Tính ưu việt của nguồn sáng Cảm ứng

+ Tuổi thọ cao  từ 65.000 đến 100.000 giờ tùy thuộc vào mô hình đèn Tuổi thọ cao. Bóng cảm ứng không sử dụng điện cực và dây tóc, do vậy người dùng sẽ tiết kiệm được chi phí bảo trì và thay thế bóng.

+ Siêu tiết kiệm điện:  >70% so với bóng điện quang,  >40% so với bóng halogen,  >30% so với bóng huỳnh quang

+ Ít sinh nhiệt: Bóng cảm ứng sản sinh khoảng 80oC trong quá trình hoạt động. Mức nhiệt độ này thấp hơn rất nhiều so với các loài bóng đèn sử dụng công nghệ khác. Ví dụ: bóng Halogen và bóng cao áp toả ra một lượng nhiệt hơn 2000C  trong quá trình hoạt động. Đèn cảm ứng toả nhiệt ít nên nó giúp người dùng tiết kiệm chi phí sử dụng.

+Hiệu suất chuyển đổi năng lượng rất cao giữa 62 và 90 Lumens / watt

+ Hệ số công suất cao do sự mất mát thấp trong chấn lưu điện tử tần số cao trong đó có từ 95% và 98% hiệu quả;

+ Tối thiểu hao Lumen (giảm sản lượng ánh sáng với độ tuổi) so với các loại đèn dây tóc khác như bốc hơi, cạn kiệt vắng mặt (xem đồ thị dưới đây);

+ Hiệu quả chiếu sáng: Làm giảm mỏi mắt khi làm việc dưới ánh sáng đèn cảm ứng, đồng thời tránh cho người dùng mất tập trung và căng thẳng do ánh sáng nhấp nháy liên tục.

+ Chỉ số CRI cao: Ra>=80, khả năng ứng dụng rộng rãi.

+ Cung cấp nhiều loại nhiệt màu: 2700K, 3500K, 5000K, 6500K  .

+  Chỉ số giảm độ sáng theo thời gian thấp:  Ước tính bóng đèn cảm ứng chỉ giảm 5% cường độ ánh sáng trong 2000 giờ sử dụng vả 30% cho 60.000 giờ sử dụng. trong khi đó chỉ số này là 40% trong 10.000 giờ cho đèn halogen và 50% trong 27.000 giờ cho đèn cao áp sodium.

+  Hệ số sử dụng năng lượng hiệu quả của tăng phô cao: λ > 0,98 gần bằng với chỉ số tiêu chuẩn λ = 1 => nghĩa là chấn lưu của bóng đèn cảm ứng tiêu thụ điện năng rất hiệu quả nên nó tỏa ít nhiệt trong quá trình hoạt động. Hệ số này ở các chấn lưu thông thường chỉ khoảng 0,4 đến 0,6.

+ Khởi động tức thời. Đèn cảm ứng bật sáng ngay khi bấm công tắc điện. Trong khi đó một số đèn khác cần một khoảg thời gian để khởi động. VD: đèn halogen và đèn cao áp sodium cần từ 5 đến hơn 15 phút để đạt độ sáng tối đa.

+  Không nhấp nháy: Tần số dao động của ánh sáng phát ra từ đèn MAT là 210kHz cao gấp 4 - 6 lấn đèn cao áp và halogen, do vậy ánh sáng của đèn cảm ứng gần như không nhấp nháy nên nó không gây hiện tượng mỏi mắt và nhức đầu cho người dùng khi ở lâu dưới Ánh sáng đèn Cảm ứng.

+  Phạm vi hiệu điện thế rộng: Hiệu điện thế đầu vào cho phép dao động ±10%. Hiệu suất điện năng của đầu ra dao động khoãng 3%.

+  Khả năng chịu nhiệt cao: Trong thực nghiệm đèn Cảm ứng vẫn hoạt động bình thường ở -400C.

+  Tần số dao động của nguồn sáng thấp: chỉ số THD của đèn Cảm ứng dưới 7% (THD của ánh sáng mặt trời là 0). Nguồn sáng có chỉ số THD càng thấp, ánh sáng nó cung cấp càng trung thực => dể dàng ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

+ Thân thiện với môi trường: Sử dụng Amalgam (hợp chất rắn của thủy ngân), giúp người dùng tránh được nguy cơ nhiễm độc thuỷ ngân, khi bóng bị vở.

+ Đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế thiết bị điện, như FCC ( Ủy ban truyền thông liên bang Hoa Kỳ), CE (Ủy ban tiêu chuẩn Châu Âu), UL ( Ủy ban tiêu chuẩn Canada)

Được đăng vào

Viết bình luận