Hàng nghìn Phật tử diễu hành mừng Đại lễ Phật đản

30 xe hoa và 200 xe tháp tùng cùng hàng nghìn phật tử đã tham gia lễ diễu hành từ thành phố Ninh Bình đến chùa Bái Đính để chào mừng Đại lễ Phật đản 2014.

Chiều 7/5, 30 xe rước hoa và 200 xe tháp tùng đã khởi hành từ thành phố Ninh Bình đến chùa Bái Đính. Hoạt động này được tổ chức để chào mừng Đại lễ Phật đản, diễn ra tại đây từ ngày 7 đến 11/5. Lễ diễu hành xe hoa được hy vọng sẽ góp phần quảng bá hình ảnh Vesak tới người dân. Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Trưởng ban tổ chức chương trình, cho biết khoảng hơn 1.000 người từ các tỉnh lân cận tham gia. 

 
 

Ngoài các xe hoa của hội Phật giáo Việt Nam, ban trị sự Phật giáo các tỉnh thành như Ninh Bình, Hà Nội, Thanh Hóa, Hải Phòng, Thái Nguyên... cũng có xe tham gia.

 
 

Các xe hoa được trang trí rất bắt mắt, cầu kỳ thu hút được sự quan tâm, thích thú của người đi đường.

 

200 ôtô tháp tùng được trang trí hoa và tượng Phật.

 

Hàng trăm Phật tử và người dân hân hoan đi xe máy theo đoàn diễu hành.

 

Đoạn đường hơn 15 km từ thành phố Ninh Bình về chùa Bái Đính, rất đông người dân đứng xem ven đường. Cô Nguyễn Thị Huế (Hải Phòng) chia sẻ, được chứng kiến buổi lễ giúp lòng cô nhẹ nhàng, phấn chấn. Vesak là lễ quan trọng trong Phật giáo nên cô rất muốn đến đây để hòa mình vào không khí linh thiêng này. Phật tử đứng thành nhóm chào đón đoàn xe hoa đi qua. 30 xe hoa được tập kết ven hồ Tịnh Tâm trong khuôn viên chùa Bái Đính để người dân chiêm ngưỡng. Tăng ni chụp hình lưu niệm trước dàn xe hoa. Chị Phạm Thúy Quỳnh tới từ Hải Phòng chia sẻ, chị và gia đình tới đây để tham dự vào buổi khai mạc Đại lễ. "Cả nhà rất thích thú khi được chiêm ngưỡng các hoạt động văn hóa, văn nghệ bên lề như diễu hành, triển lãm, ca múa nhạc", chị nói.

Được đăng vào

Viết bình luận