Chiếu sáng Quảng Trường trung tâm Thành phố Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc

Sau nhiều năm nghiên cứu và thiết kế quy hoạch, tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức phê duyệt, đồng thời tiến hành triển khai xây dựng công trình Công viên quảng trường trung tâm tỉnh Vĩnh Phúc.


                                    Chiếu sáng một góc Quảng trường Trung tâm Thành Phố Vĩnh Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc


Đây là công trình trọng điểm của tỉnh khi xây dựng được nhiều người dân trong tỉnh quan tâm và phấn khởi bởi từ trước đến nay Vĩnh Yên vốn thiếu nơi vui chơi. Công trình này khi xây dựng hoàn thành sẽ tạo điểm nhấn cho đô thị Vĩnh Yên, tạo không gian sạch, đẹp, thông thoáng cho đông đảo người dân đến đây vui chơi, giải trí.

Công viên quảng trường trung tâm tỉnh Vĩnh Phúc có tổng vốn đầu tư dự tính ban đầu gần 280 tỷ đồng, công trình rộng 26,2ha, có vị trí nằm tại phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên.

Trong công trình này có hồ nước và diện tích vùng hồ là 6ha, ở tại vị trí giữa hồ có thiết kế sân khấu (Đảo sân khấu) biểu diễn nhiều loại hình nghệ thuật.

Trong khuôn viên này có 3 công trình tiếp giáp mà chủ thể quản lý khác nhau đã và đang được xây dựng là: Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc, Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc và Đài tưởng niệm.

Trong khuôn viên của công trình có một hệ thống đường dạo, cây xanh, thảm cỏ, bãi đỗ xe...Phía dưới mặt đất của công trình là hệ thống cống ngầm được xây dựng để thoát nước thải cho đô thị Vĩnh Yên.

Đây là một công trình trọng điểm của tỉnh Vĩnh Phúc trước khi tiến hành xây dựng được tính toán khá kỹ lưỡng, thận trọng bởi nó gắn chặt với kiến trúc, cảnh quan và nơi vui chơi, giải trí phục vụ đông đảo người dân.

Công viên quảng trường trung tâm tỉnh Vĩnh Phúc do sở Xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư. Nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Thương mại sông Hồng Thủ đô và Tổng thầu thi công là Công ty cổ phần Sông Hồng số 8. Đơn vị tư vấn ngước ngoài là Sala Sigapore và tư vấn trong nước là Công ty Cổ phần Kiến trúc Văn hóa Việt. Tháng 2/2013 công trình cơ bản hoàn thành và được đưa vào sử dụng./.

Được đăng vào

Viết bình luận